www.StarMotion.vn

LỄ HỘI THADINGYUT 2016 TẠI TTTM HAGL MYANMAR

20/08/2019 11:19 Comment(s) By Vân

Lễ hội Thadingyut được tổ chức để cung nghinh đức Phật Gotama trở về sau khi đi giảng đạo cho chư Thiên trong ba tháng an cư. Phật tử chọn ngày rằm Thadingyut là ngày Vi Diệu Pháp. Trong những ngày này, chư Tăng ôn tụng bảy bộ Vi Diệu Pháp, còn Phật tử thì hành thiền.

Thadingyut cũng là thời điểm các nghi lễ hôn nhân được phép diễn ra sau khi bị nghiêm cấm trong suốt ba tháng chay.
Lễ hội hoa đăng Thadingyut được tổ chức vào tháng 7 theo lịch của người Myanmar, đây là ngày đánh dấu sự chấm dứt của mùa An Cư kiết hạ của Phật giáo tăng gia nguyên thủy, thường sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 âm lịch. Lễ hội hoa đăng sẽ được tổ chức vào ba ngày bao gồm một ngày trăng tròn, một ngày trước ngày trăng tròn và một ngày sau ngày trăng tròn.BỐI CẢNH

Lễ hội Thadingyut kéo dài 3 ngày, vào tháng trăng tròn theo lịch Thadingyut (khoảng giữa tháng 10) để kỷ niệm sự kiện Đức Phật trở lại nhân gian sau khi kết thúc 3 tháng Ngài đi giảng đạo. Đây là lễ hội thu hút nhiều du khách của du lịch Myanmar.

Myanmar Plaza – trung tâm thương mại đầu tiên và lớn nhất tại Myanmar  được chọn làm nơi diễn ra lễ hội trong hai ngày 15 và 16 tháng 10 năm 2016.  StarMotion chúng tôi được tin tưởng lựa chọn với sứ mệnh mang lại cho sự kiện sự mới mẻ và độc đáo đồng thời vẫn giữ những giá trị truyền thống của lễ hội.

Ý TƯỞNG THỰC THI

Ngoài các hạng mục phụ như múa rối nước, các trò chơi dân gian truyền thống, điểm nhấn của lễ hội là phần Interactive Game Contest.

StarMotion được đối tác Dinosaur  Agency là đối tác chiến lược để cung cấp công nghệ Motion Interactive. 

         Lối đi bước vào trung tâm thương mại Myanmar Plaza được phủ bởi hiệu ứng, các ngôi sao vàng lấp lánhphủ trên bề mặt, bên dưới là hình ảnh thương hiệu của các nhãn hàng được lồng ghép một cách đầy nghệ thuật. Khi có người di chuyển, những ngôi sao sẽ tỏa ra tạo nên một cảm giác, trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

KẾT QUẢLễ hội Thadingyut được đánh giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay

Hàng chục ngàn lượt chụp ảnh
và chia sẻ
Agency và Client có một kì Event cực kì thành công

Hãy liên hệ ngay với STARMOTION để được tư vấn kỹ hơn nhé!


Share -